Hướng dẫn đăng ký bản quyền tác giả Website mới nhất năm 2020

Ngày 11 Tháng 07, 2020

Không chỉ sách báo, website cũng là nơi cung cấp thông tin của tổ chức/ cá nhân hợp pháp và công khai. Do vậy việc đăng ký bản quyền tác giả website rất quan trọng để khẳng định quyền sở hữu cũng như năng lực của công ty.

Không chỉ sách báo, website cũng là nơi cung cấp thông tin của tổ chức/ cá nhân hợp pháp và công khai. Do vậy việc đăng ký bản quyền tác giả website rất quan trọng để khẳng định quyền sở hữu cũng như năng lực của công ty.

Tại sao cần đăng ký bản quyền tác giả website?

Nhiều bạn nghĩ rằng website là nơi công khai thông tin minh bạch nên không thể tránh khỏi trường hợp bị sao chép thông tin. Tuy nhiên trong trường hợp có một bên khác giới thiệu cho Khách hàng website cung cấp dịch vụ giống như website của bạn thì Khách hàng sẽ không thể biết đâu mới là chủ sở hữu và website của công ty bạn. Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn, mất uy tín và tranh chấp quyền sở hữu.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền tác giả Website mới nhất năm 2020

Lợi ích khi đăng ký bản quyền tác giả website:

 • Được sở hữu độc quyền website của mình.
 • Được phép xử lý mọi hành vi có ý xâm phạm đến website bằng hình thức hành chính, dân sự hoặc hình sự.
 • Tạo sự uy tín cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền website mới nhất 2020

Có 2 hình thức đăng ký bản quyền website đó là đăng ký bản quyền giao diện và đăng ký bản quyền dưới hình thức chương trình máy tính.

Đăng ký bản bản quyền giao diện website

Khác với hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh, khi đăng ký bản quyền giao diện website thì bạn cần chuẩn bị:

 • Đơn đăng ký bản quyền giao diện website.
 • Cam kết sở hữu website, giao diện do tự mình tạo ra và không sao chép của bất kỳ ai.
 • Tuyên bố của tác giả về chủ sở hữu tác phẩm trong trường hợp tác giả là chủ sở hữu.
 • Quyết định của công ty giao việc cho tác giả xây dựng giao diện website trong trường hợp chủ sở hữu website là công ty. Hợp đồng thuê bên thứ 3 xây dựng giao diện website nếu thuê đơn vị khác thiết kế website.
 • Bản in giao diện website trên giấy A4: 02 bản.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước của tác giả.
 • Bản sao CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước của chủ sở hữu là cá nhân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức.

Đăng ký bản quyền tác giả website dưới hình thức chương trình máy tính

Trường hợp này bạn cần chuẩn bị:

 • Đơn đăng ký bản quyền chương trình máy tính.
 • 2 đĩa CD sao lưu code của website.
 • 2 bản in code website đối với giao diện trang chủ.
 • Cam kết của tác giả về việc tự viết code website, không sao chép từ bất kỳ nguồn nào.
 • Quyết định của công ty giao việc cho tác giả code website trong trường hợp chủ sở hữu website là công ty. Hợp đồng thuê bên thứ 3 code website nếu thuê đơn vị khác.
 • Bản sao CMND của tác giả.
 • Bản sao CMND của chủ sở hữu website nếu là cá nhân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, bạn cần nộp hồ sơ đăng bản quyền tác giả website tại Cục bản quyền tác giả có trụ sở chính tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Có 2 hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như khả năng thành công, bạn nên nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho dịch vụ của công ty IPCELLS & CỘNG SỰ nộp hồ sơ đăng ký.

IPCELLS & CỘNG SỰ là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp Dịch vụ Đăng ký bản quyền, Nhãn hiệu tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới theo hình thức Đăng ký quốc tế. Hiện nay, chúng tôi đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận là tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ, có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc xác lập quyền bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ. Để được tư vấn và hỗ trợ Dịch vụ Đăng ký bản quyền Thương hiệu, Logo, Nhãn hiệu,… Quý khách vui lòng liên hệ với Luật sư của IPCELLS & CỘNG SỰ qua Hotline: 0912 087 744

TIN LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC

Facebook Zalo TW Youtube
Bản quyền © 2018 ipcells.com. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

fake louis vuitton backpack Portafoglio louis vuitton imitazioni imitazioni borse dior Louis Vuitton wallet copy imitazioni louis vuitton chanel backpack replica gucci replica 1:1 louis vuitton bumbag replica replica louis vuitton wallet replica Jordan 4 dior tasche replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replique Sac Louis Vuitton cartier schmuck replica deutschland louis vuitton tasche gefalscht kaufen replica borse louis vuitton louis vuitton sling bag replica louis vuitton shoes replica Replica chanel replica Jordan 4 chanel imitazioni louis vuitton artsy replica gucci scarf replica gucci shoes replica van cleef replica dior replica imitazioni louis vuitton chanel tasche fake goyard replica gucci replica 1:1 fake chanel wallet scarpe louis vuitton imitazioni replica louis vuitton wallet gucci imitazioni replica louis vuitton wallet louis vuitton backpack replica gucci scarf replica replica louis vuitton wallet gucci backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton turkei online gucci replica louis vuitton sling bag replica louis vuitton wallet replica cartier love imitazione gucci shoes replica louis vuitton imitazioni gucci backpack replica

0912087744