ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU MỚI NHẤT NĂM 2022

Ngày 03 Tháng 03, 2022


Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là việc làm tiên quyết nhằm đảm bảo lợi ích dài lâu của hoạt động kinh doanh. Với đội ngũ luật sư kinh nghiệm, tận tâm Ipcells & Cộng sự mong muốn được đồng hành cùng Quý khách hàng để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đăng ký nhãn hiệu và xử lý những vấn đề tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Thế nào là đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu được sử dụng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Chúng có thể được tạo thành bằng từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp của tất cả các yếu tố này, được thể hiện ở một hay nhiều màu sắc khác nhau. Tại Việt Nam, nhãn hiệu là đối tượng được pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Quyền này chỉ được hình thành khi chủ sở hữu đăng ký bảo hộ tại cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt các tổ chức hoặc một sản phẩm với nhau trong mắt của khách hàng, người tiêu dùng. Thương hiệu chỉ có thể cảm nhận được chứ không thấy và sờ được. Thương hiệu không được pháp luật bảo hộ ở Việt Nam bởi nó được hình thành dựa trên kết quả phấn đấu lâu dài và chính người tiêu dùng công nhận thương hiệu đó.

Lý do cần đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu?

ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU MỚI NHẤT NĂM 2022

Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là việc làm vô cùng quan trọng

Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là việc làm vô cùng quan trọng để chủ sở hữu để có thể bảo hộ độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ipcells & Cộng sự sẽ nêu 1 số lý do tại sao khách hàng cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu.

  • Chứng minh được quyền sở hữu thương hiệu của chủ sở hữu với bên khác;
  • Quyền sở hữu trí tuệ của thương hiệu chỉ phát sinh khi thương hiệu đã được đăng ký tại cơ quan đăng ký;
  • Được độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký;
  • Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký;
  • Tạo lợi thế cạnh tranh và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu của người khác
  • Chủ sở hữu có thể cho phép bên khác sử dụng hoặc chuyển nhượng thương hiệu, từ đó sẽ thu được lợi nhuận;

Quy trình đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu của Ipcells & Cộng sự

ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU MỚI NHẤT NĂM 2022

Quy trình đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu của Ipcells & Cộng sự

Bước 1: Tra cứu ban đầu

Thời gian 01 ngày. Ipcells & Cộng sự hỗ trợ bạn tra cứu Online để biết khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, thương hiệu.

Bước 2: Nộp đơn tại Cục SHTT

Thời gian 01 ngày, Ipcells & Cộng sự sẽ giúp bạn soạn thảo hồ sơ và nộp đơn tại Cục SHTT.

Bước 3: Thẩm định hình thức đơn

Thời gian 01 tháng, Cục SHTT xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Ipcells & Cộng sự sẽ gửi lại cho bạn sau khi có kết quả.

Bước 4: Công bố đơn

Thời gian 02 tháng, đơn được công báo trên công báo của Cục SHTT

Bước 5: Thẩm định nội dung đơn

Thời gian 09 – 12 tháng, Cục SHTT đánh giá khả năng bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn. Xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bước 6: Thông báo cấp văn bằng

Thời gian 01 tháng, trường hợp nhãn hiệu đủ điều kiện bảo hộ, Cục SHTT ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Ipcells & Cộng sự sẽ bàn giao bản gốc hồ sơ cho bạn.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu gồm những gì? 

Hồ sơ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu bao gồm:

  • Tên và địa chỉ của Người nộp đơn
  • Mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu
  • Giấy ủy quyền (Ipcells & Cộng sự sẽ cung cấp mẫu).

Ngoài ra, tùy từng trường hợp, Quý khách hàng sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo hộ thương hiệu của Ipcells & Cộng sự? 

ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU MỚI NHẤT NĂM 2022

Ipcells & Cộng sự - dịch vụ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu nhanh chóng hiệu quả

Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Ipcells & Cộng sự cam kết cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền với chất lượng cao nhất để mang lại sự hài lòng của Quý khách hàng.

Hơn nữa, chúng tôi tự tin vào thời gian nhanh giải quyết các thủ tục pháp lý giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu. Đảm bảo độ chính xác cao và tiến độ các quy trình thủ tục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến độ thẩm định, cấp văn bằng tại Cục sở hữu trí tuệ và thông báo thường xuyên với quý khách.

Liên hệ với Ipcells & Cộng sự để được tư vấn về đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu và các vấn đề pháp lý khác.

Hotline: 091.208.7744 (Rubby)

Email: rubby@ipcells.com

 

TIN LIÊN QUAN
NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Giám định về SHTT có vai trò hỗ trợ cho các lực lượng thực thi quyền SHTT trong việc đánh giá, kết luận về:
- Tình trạng pháp lý, khả năng bảo hộ đối tượng quyền SHTT, phạm vi quyền SHTT được bảo hộ;
- Xác định các chứng cứ để tính mức độ thiệt hại;
- Xác định yếu tố xâm phạm quyền, sản phẩm/dịch vụ xâm phạm, yếu tố là căn cứ để xác định giá trị đối tượng quyền SHTT được bảo hộ, đối tượng xâm phạm; 
- Xác định khả năng chứng minh tư cách chủ thể quyền, chứng minh xâm phạm, hàng hoá xâm phạm hoặc khả năng chứng minh ngược lại của các tài liệu, chứng cứ được sử dụng trong vụ tranh chấp hoặc xâm phạm.
Bản Kết luận giám định về SHTT của tổ chức giám định hoặc giám định viên là một trong những nguồn th

Thẩm quyền trưng cầu giám định sở hữu công nghiệp và quyền yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp được quy định như sau:

1. Cơ quan có thẩm quyền trưng cầu giám định sở hữu công nghiệp gồm các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, xử lý xâm phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp.

2. Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp bao gồm: Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ; Tổ chức, cá nhân bị yêu cầu xử lý về hành vi xâm phạm hoặc bị khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp; Tổ chức, cá nhân khác có quyền, lợi ích liên quan đến vụ tranh chấp, xâm phạm, khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp.

<

Hiện nay chỉ mới có duy nhất Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Vietnam Intellectual Property Research Institute – VIPRI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ - là đơn vị sự nghiệp công lập duy nhất tại Việt Nam - có chức năng giám định về sở hữu công ngiệp.

Giám định về sở hữu công nghiệp gồm những nội dung sau đây:
(i) Xác định phạm vi bảo hộ của đối tượng quyền sở hữu công nghiệp;
(ii) Xác định đối tượng được xem xét có đáp ứng các điều kiện để bị coi là yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp hay không;
(iii) Xác định có hay không sự trùng, tương đương, tương tự, gây nhầm lẫn, khó phân biệt hoặc sao chép giữa đối tượng được xem xét với đối tượng được bảo hộ;
(iv) Xác định giá trị quyền sở hữu trí tuệ, xác định giá trị thiệt hại.

Giám định về sở hữu công nghiệp là việc tổ chức, cá nhân có chức năng giám định sở hữu trí tuệ sử dụng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để đánh giá, kết luận về những vấn đề có liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp.

Hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ là hàng hoá, bao bì hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ cho chính mặt hàng đó mà không được cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý (Điều 213 Luật SHTT).

GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4
Giải thưởng 5
Giải thưởng 6
ĐỐI TÁC

Facebook Zalo TW Youtube
Bản quyền © 2018 ipcells.com. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
Where you can buy Louis Vuitton Replica :

fake louis vuitton backpack Portafoglio louis vuitton imitazioni imitazioni borse dior Louis Vuitton wallet copy imitazioni louis vuitton chanel backpack replica gucci replica 1:1 louis vuitton bumbag replica replica louis vuitton wallet replica Jordan 4 dior tasche replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replique Sac Louis Vuitton cartier schmuck replica deutschland louis vuitton tasche gefalscht kaufen replica borse louis vuitton louis vuitton sling bag replica louis vuitton shoes replica Replica chanel replica Jordan 4 chanel imitazioni louis vuitton artsy replica gucci scarf replica gucci shoes replica van cleef replica dior replica imitazioni louis vuitton chanel tasche fake goyard replica gucci replica 1:1 fake chanel wallet scarpe louis vuitton imitazioni replica louis vuitton wallet gucci imitazioni replica louis vuitton wallet louis vuitton backpack replica gucci scarf replica replica louis vuitton wallet gucci backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton turkei online gucci replica louis vuitton sling bag replica louis vuitton wallet replica cartier love imitazione gucci shoes replica louis vuitton imitazioni gucci backpack replica

0912087744