Tra cứu kiểu dáng công nghiệp

Ngày 23 Tháng 12, 2018


Tra cứu kiểu dáng công nghiệp

Tại sao phải tra cứu kiểu dáng công nghiệp?

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp có vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng bảo hộ cho sản phẩm mang kiểu dáng đó. Từ đó, tránh được những rủi ro khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp bởi nếu kiểu dáng đó không đáp ứng được điều kiện  bảo hộ sẽ khiến doanh nghiệp vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Lúc này, ta cần tra những kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai trước ngày nộp đơn. Nếu doanh nghiệp tra cứu để tránh xâm phạm với các kiểu dáng đã và đang được bảo hộ thì chỉ cần tra trong cơ sở dữ liệu trong nước.

Ngoài ra, việc tra cứu cũng giúp cho doanh nghiệp có thể tham khảo các kiểu dáng đã được bộc lộ công khai để lấy ý tưởng cho việc phát triển kiểu dáng sản phẩm.

Cách kiểm tra kiểu dáng công nghiệp

Để có thể tiến hành tra cứu kiểu dáng công nghiệp trực tuyến, bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Tìm kiếm với Google

Ưu điểm của phương pháp này chính là sẽ tra cứu được với tốc độ nhanh, thao tác đơn giản mà lại mang đến ngay cho bạn kết quả, đồng thời sẽ hiển thị thêm những thông tin liên quan đến thương hiệu đó. Tuy nhiên cũng phải kể đến mặt trái của nó chính là không thể đánh giá chính xác khả năng bảo hộ của bạn vì tính chính xác sẽ không cao.

Tra cứu kiểu dáng công nghiệp trên website của Cục Sở hữu trí tuệ:

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Đến với Website này, bạn sẽ có được kết quả tra cứu nhanh chóng, đánh giá một cách chính xác về khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp đó. Nhưng để có thể thực hiện được những thao tác trên giao diện này, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kinh nghiệm về sở hữu trí tuệ.

Sử dụng dịch vụ Tư vấn SHTT

Dịch vụ tư vấn SHTT sẽ cung cấp cho bạn một cách chính xác hoàn toàn về khả năng bảo hộ sở hữu trí tuệ của kiểu dáng công nghiệp đó và doanh nghiệp sẽ còn được tư vấn các giải pháp nếu gặp khó khăn. Tuy nhiên dịch vụ này yêu cầu doanh nghiệp sẽ phải tốn một khoản chi phí nhất định.

Liên hệ với IPCELLS & CỘNG SỰ để được tư vấn và hỗ trợ về đăng ký Kiểu dáng công nghiệp và các dịch vụ Sở hữu Trí tuệ khác tại Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 229 Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Hotline: 0333.667.678
Email: rubby@ipcells.com

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Giám định về SHTT có vai trò hỗ trợ cho các lực lượng thực thi quyền SHTT trong việc đánh giá, kết luận về:
- Tình trạng pháp lý, khả năng bảo hộ đối tượng quyền SHTT, phạm vi quyền SHTT được bảo hộ;
- Xác định các chứng cứ để tính mức độ thiệt hại;
- Xác định yếu tố xâm phạm quyền, sản phẩm/dịch vụ xâm phạm, yếu tố là căn cứ để xác định giá trị đối tượng quyền SHTT được bảo hộ, đối tượng xâm phạm; 
- Xác định khả năng chứng minh tư cách chủ thể quyền, chứng minh xâm phạm, hàng hoá xâm phạm hoặc khả năng chứng minh ngược lại của các tài liệu, chứng cứ được sử dụng trong vụ tranh chấp hoặc xâm phạm.
Bản Kết luận giám định về SHTT của tổ chức giám định hoặc giám định viên là một trong những nguồn th

Thẩm quyền trưng cầu giám định sở hữu công nghiệp và quyền yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp được quy định như sau:

1. Cơ quan có thẩm quyền trưng cầu giám định sở hữu công nghiệp gồm các cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp, xử lý xâm phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp.

2. Tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp bao gồm: Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ; Tổ chức, cá nhân bị yêu cầu xử lý về hành vi xâm phạm hoặc bị khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp; Tổ chức, cá nhân khác có quyền, lợi ích liên quan đến vụ tranh chấp, xâm phạm, khiếu nại, tố cáo về sở hữu công nghiệp.

<

Hiện nay chỉ mới có duy nhất Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Vietnam Intellectual Property Research Institute – VIPRI) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ - là đơn vị sự nghiệp công lập duy nhất tại Việt Nam - có chức năng giám định về sở hữu công ngiệp.

Giám định về sở hữu công nghiệp gồm những nội dung sau đây:
(i) Xác định phạm vi bảo hộ của đối tượng quyền sở hữu công nghiệp;
(ii) Xác định đối tượng được xem xét có đáp ứng các điều kiện để bị coi là yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp hay không;
(iii) Xác định có hay không sự trùng, tương đương, tương tự, gây nhầm lẫn, khó phân biệt hoặc sao chép giữa đối tượng được xem xét với đối tượng được bảo hộ;
(iv) Xác định giá trị quyền sở hữu trí tuệ, xác định giá trị thiệt hại.

Giám định về sở hữu công nghiệp là việc tổ chức, cá nhân có chức năng giám định sở hữu trí tuệ sử dụng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn để đánh giá, kết luận về những vấn đề có liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp.

Hàng hoá giả mạo về sở hữu trí tuệ là hàng hoá, bao bì hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ cho chính mặt hàng đó mà không được cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý (Điều 213 Luật SHTT).

GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC

Giải thưởng 1
Giải thưởng 2
Giải thưởng 3
Giải thưởng 4
Giải thưởng 5
Giải thưởng 6
ĐỐI TÁC

Facebook Zalo TW Youtube
Bản quyền © 2018 ipcells.com. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®
0912087744